Khế là một loại quả được nhiều người yêu thích không chỉ vì vị chua rất kích thích mà khế còn là là một loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Rượu khế cũng là một thức uống hấp dẫn đối với nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu cách ngâm rượu khế sao cho thơm ngon nhất nhé.

cách ngâm rượu khế tại nhà chuẩn chỉ thơm ngon

Rất nhiều người thích uống rượu khế

>>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách ngâm rượu bưởi thơm ngon mà chị em cũng có thể uống được giúp giảm cân, đẹp da 

Các lưu ý cần nhớ trước khi ngâm rượu khế

Để rượu ngâm được thơm, ngon khi uống thì việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào rất quan trọng như dùng loại khế gì, loại rượu nào và ngâm vào loại bình gì? Đó là những vấn đề mà các bạn cần phải đặt ra trước khi tiến hành ngâm rượu khế.

Cách chọn khế để ngâm rượu?

Đầu tiên cần chọn khế có nguồn gốc đảm bảo. Nên chọn những quả khế vừa chín tới, không nên chọn khế ngọt quá cũng không nên chua quá. Chọn khế có màu vàng tươi hoặc xanh, có mùi thơm đặc trưng của khế

Ngâm rượu khế bằng loại bình nào?

Hũ rượu chuẩn nhất để ngâm khế là loại hũ sành, miệng vừa phải không quá lớn để tránh việc thoát hơi của rượu và giữ được hương vị của rượu khế.

Ngoài ra bạn có thể chọn loại hũ thủy tinh để ngâm để có thể nhìn thấy quả bên trong. Hũ nhựa không được khuyến khích lựa chọn vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Rượu ngâm khế chọn loại nào?

Nên chọn rượu 37 – 45 độ để có bình rượu khế ngon. Tuy nhiên phải chọn rượu ở cơ sở uy tín để đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân khi uống rượu.

Việc lựa chọn quả khế cũng rất quan trọng để cho ra được bình rượu khế ngon

Các bước ngâm rượu khế chuẩn chỉ tại nhà

Khi đã lựa chọn được khế, rượu, chum ngâm giờ là lúc thực hiện các bước để tiến hành 

Bước 1: rửa sạch khế và để ráo nước

Bước 2: Cắt ngang quả khế thành hình ngôi sao, độ dày khoảng 0,5cm. Lưu ý giữ nguyên hạt khế vì trong hạt có dược liệu rất tốt cho sức khỏe.

Bước 3: Ngâm khế vào nước muối pha loãng để giảm độ chát và làm cho khế không bị thâm đen. Ngâm 15 phút vớt ra để thật ráo nước.

Bước 4: Cho toàn bộ khế vào bình và đổ rượu vào. Tỷ lệ rượu và khế là 1,5/1. Tức là 1,5l rượu ngâm với 1kg khế.

Thông thường sau 3 tháng ngâm có thể uống được rượu khế. Tuy nhiên để đạt độ thơm ngon nhất cần ngâm trong vòng 6 tháng.

Rượu khế có công dụng gì?

Rượu khế có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: Tăng cường khả năng tiêu hóa, ăn ngon, lưu thông mạch máu, tăng cường sức đề kháng, trị ho, trị cảm lạnh, chữa trị chứng đầy bụng...

 

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại bình ngâm rượu để bạn lựa chọn. Trong đó bình ngâm rượu bằng gốm sứ Bát Tràng vẫn là loại bình được ưa chuộng nhất. Để lựa chọn được bình ngâm rượu ưng ý và chuẩn gốm sứ Bát Tràng, bạn có thể đến cửa hàng Gốm sứ Bát Tràng 360 tại 66, Nguyễn Đức Thuận, tổ 17, phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội để lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất. Hoặc khách hàng có thể đặt riêng bình ngâm rượu phù hợp với gia đình ngay tại Xưởng sản xuất: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng của cửa hàng. Cửa hàng có dịch vụ vận chuyển đảm bảo đến tận tay khách hàng.

 

Để được tư vấn cụ thể nhất, khách hàng có thể liên hệ ngay hotline của cửa hàng 0936 158 369, mời bạn xem chi tiết hướng dẫn cách ngâm rượu được chúng tôi tổng hợp tại đây:  https://gomsubattrang360.com/danh-muc-tin-tuc/cach-ngam-ruou

Back to home page